Xốp nổ, xốp hơi còn được gọi là bọt xốp, vật liệu bảo vệ đóng gói, và được dùng phổ biến và rất hữu ích trong việc bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển hiện nay. Tuy nhiên, ô nhiễm rác thải nhựa, đã và đang trở thành vấn đề cấp bách trên toàn cầu, ảnh hưởng đến môi trường nói chung. Do vậy, chúng tôi cung cấp một vài ý tưởng để các bạn có thể tái sử dụng sản phẩm này.

Khi bạn mua hàng về, mà có hàng xốp nổ bọc hàng kèm theo. Thay vì vứt bỏ xốp nổ sau khi sử dụng, chúng ta có thể tái sử dụng để giảm thiểu lượng rác thải.

Trước hết bạn kiểm tra lại sản phẩm các hạt khí của xốp nổ còn căng, còn có thể tái sử dụng được nữa không, nếu đã hư hỏng thì chúng ta hãy gom lại cùng các sản phẩm nhựa khác và bán lại cho các đơn vị thu gom vật liệu tái chế để sử dụng lại sản phẩm này. ( được gọi là loại bỏ an toàn).

Nếu sử dụng được, bạn có thể ứng dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, và đồ thủ công sáng tạo, đồ chơi cho trẻ em,…

Ngoài ra có thể sử dụng làm các tấm đệm chống rung, chống sốc để bảo quản các đồ dùng cần lưu trữ trong gia đình của bạn. 


Với những ý tưởng và hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể tận dụng xốp nổ một cash sáng tạo và tái sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn hãy thử các ý tưởng này và khám phá thêm các cách mà bạn có thể tái sử dụng loại vật liệu này nhé.!